Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Ngân hàng Vietcombank luôn được nhắc đến như là một trong những ngân hàng uy tín cũng như có khối lượng giao dịch hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy nên việc tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng được rất nhiều người quan tâm để có thể hiện các giao dịch online một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng nhé!

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

1. Đôi nét về số tài khoản của ngân hàng Vietcombank? Có bao nhiêu số tất cả?

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank được biết đến là một dãy số gồm tổng cộng là 13 chữ số. Số tài khoản này là một trong những nhân tố rất quan trọng giúp bạn có thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền hay thanh toán thông qua ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và chính xác nhất, việc này giúp cho bạn có thể tránh được các trường hợp chuyển tiền nhầm cho các tài khoản khác.

Mỗi người hoàn toàn có thể sở hữu một hoặc rất nhiều tài khoản Vietcombank khác nhau. Các tài khoản này đều dùng để thực hiện một mục đích chung đó là thanh toán các giao dịch online hoặc chuyển tiền và nhận tiền từ các số tài khoản khác.

Thông thường thì khi bạn mở một tài khoản bất kì tại ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào, ngân hàng đó sẽ mở luôn cho bạn thẻ ATM nội địa hoặc ATM quốc tế hay còn gọi là thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

Số tiền trong thẻ của bạn sẽ tương ứng với số tiền mà bạn đang có trong tài khoản. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm với số in trên thẻ ATM là số tài khoản của bạn, đây là số thẻ của chiếc thẻ ATM mà thôi.

2. Số tài khoản Vietcombank của bạn sẽ thường xuất hiện ở đâu?

Trong một số trường hợp thì bạn vẫn có lúc có thể thể quên mất số tài khoản của mình. Nhưng cũng có lúc những số tài khoản này được lưu ở một nơi rất tình cờ mà không phải ai cũng để ý:

 • Trong chính phong bì thư thẻ mà mà bạn được từ ngân hàng khi bắt đầu đăng kí mở thẻ tại Vietcombank. Nếu bạn còn giữ chiếc phong bì thư đó mà đang bị quên mất số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì hãy bỏ bì thư ra xem lại kỹ nhé. Trong đó sẽ có một dãy số gồm 10-13 chữ số chính là số tài khoản Vietcombank của bạn.
 • Trong tin nhắn SMS của ngân hàng biến động số dư tài khoản của bạn. Thì hầu như là 98% người dùng sẽ đăng ký biến động số dư qua sđt của bản thân để có thể cập nhật được chi tiết biến động tài khoản của mình. Nếu bạn cũng đăng ký thì khi quên số tài khoản hãy mở ngay điện thoại và xem các tin nhắn gần nhất từ Vietcombank nhé;
 • Số tài khoản Vietcombank của bạn sẽ hiển thị ngay trong ứng dụng VCB Digibank. Sau khi mà bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank thì số tài khoản Vietcombank của bạn sẽ xuất hiện ngay trong màn hình ứng dụng.

3. Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

3.1 Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua cây ATM

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua cây ATM

Tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank tại điểm ATM là một trong những cách phổ biến và được rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ Vietcombank áp dụng hiện nay. Nếu muốn kiểm tra số tài khoản theo cách này thì bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên để có thể kiểm tra số tài khoản của mình thì bạn cần đến điểm ATM gần nhất;
 • Bước 2: Cho thẻ ATM của mình vào khe đọc của cây ATM theo chiều mũi tên được in trên thẻ;
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ phù hợp nhất đối với bạn;
 • Bước 4: Nhập mã số PIN của bạn một cách thật chính xác để tránh trường hợp bị khóa thẻ và sau khi kiểm tra đúng mật khẩu thì nhấn Enter;
 • Bước 5: Nhấn chọn Truy vấn số dư của tài khoản;
 • Bước 6: In số tài khoản trên hóa đơn và thoát giao dịch, lấy lại thẻ ATM.

Chỉ cần thực hiện đầy đủ 6 bước trên đây là bạn đã dễ dàng biết được số tài khoản Vietcombank của bản thân. Đây là một cách phổ biến được rất nhiều sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải hết sức chú ý để tránh bị lộ mã PIN khi nhập vào cây ATM.

3.2 Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại các phòng giao dịch hoặc chi nhánh Vietcombank

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại các phòng giao dịch hoặc chi nhánh Vietcombank

Nếu bạn muốn kiểm tra một cách chính xác nhất thì bạn cũng hoàn toàn có thể tìm đến phòng giao dịch hoặc các chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất, xuất trình các giấy tờ cơ bản như Chứng Minh Nhân Dân hay Căn Cước Công Dân mà bạn đã sử dụng để đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản Vietcombank và yêu cầu các nhân viên ngân hàng có thể cấp lại số tài khoản ngân hàng cho mình. Mặc dù cách này mang lại độ chuẩn xác rất cao nhưng nó lại khá mất thời hạn cho việc phải tự di chuyển đến các phòng giao dịch và chi nhánh cùng với đó là thời gian chờ đợi đến lượt nên cách này rất ít khi được các khách hàng sử dụng.

3.3 Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại cảm ứng

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại cảm ứng

Trong xã hội hiện này thì công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và điều này giúp cho các khách hàng có thể tra số tài khoản ngân hàng vietcombank thông qua các ứng dụng chỉ bằng một chiếc điện thoại di động có kết nối Internet.

Ngân hàng Vietcombank đã xây dựng App VCB Digibank trên điện thoại cảm ứng để có thể dễ dàng tra cứu các thông tin cơ bản của tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần thực hiện thông qua đầy đủ các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank về điện thoại của mình thông qua các cửa hàng trực tuyến như CH Play hay Apple Store;
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống của ứng dụng bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký;
 • Bước 3: Chọn tính năng Thông tin tài khoản thẻ để tra cứu chính xác số tài khoản Vietcombank của bạn.

Thông tin tài khoản và tên đăng nhập của bạn sẽ được cung cấp qua tin nhắn khi bạn đăng ký tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

3.4 Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-SMS B@nking của ngân hàng Vietcombank thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này để kiểm tra số tài khoản hoặc số dư trong tài khoản của bản thân một cách dễ dàng và thuận tiện. Thông thường, khi số dư trong tài khoản Vietcombank của bạn có biến động thì lúc này ngân hàng sẽ gửi đến điện thoại thông minh cho bạn một tin nhắn để báo cho bạn biết và sự biến đổi này. Bạn hoàn toàn có thể tìm lại các tin nhắn cũ này để xem số tài khoản của mình.

Hoặc trong các trường hợp mà bạn nhớ số tài khoản Vietcombank nhưng không đem theo thẻ thẻ ATM cùng với đó là điện thoại không có kết nối Internet thì bạn cũng có thể lựa chọn tra số tài khoản thông qua SMS với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chọn mục tin nhắn trên điện thoại của bạn;
 • Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp: GD hoặc VCB GD gửi 6167

Sau khi thực hiện cú pháp này thì ngân hàng sẽ tự động gửi đến bạn thông tin của giao dịch gần nhất ngoài ra còn có thông tin về số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.

3.5 Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua website chính thức của Vietcombank

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua website chính thức của Vietcombank

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang chủ Vietcombank dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân tại link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/. Tại đây bạn chỉ cần đã đăng kí dịch vụ là bạn có thể thuận tiện đăng nhập dịch vụ VCB Digital để tra cứu số tài khoản thông qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/
 • Bước 2: Nhập thông tin: Tên đăng nhập, Mật khẩu của bạn đã được ngân hàng cung cấp và nhập Mã kiểm tra được hiển thị bên tay phải.
 • Bước 3: Nhấn nút “Đăng nhập” để truy cập dịch vụ và xem thông tin số tài khoản trong đó.

Nếu bạn chưa hoàn tất đăng ký dịch vụ VCB Digital thì bạn có cầm CMND/CCCD đến ngay chi nhánh Vietcombank gần nhất để đăng ký dịch vụ.

3.6 Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua tổng đài Vietcombank

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua tổng đài Vietcombank

Đây là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng tra được số tài khoản Vietcombank của mình. Để sử dụng dịch vụ này thì bạn chỉ cần gọi đến số hotline của ngân hàng Vietcombank và làm theo hướng dẫn của tổng đài để có thể gặp được nhân viên hỗ trợ.

Khi gặp được nhân viên hỗ trợ thì bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cơ bản như số CMND/CCCD ngoài ra là 4 số cuối của thẻ ATM. Nếu những thông tin mà bạn cung cấp cho ngân hàng là chính xác thì nhân viên hỗ trợ sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về số tài khoản ngân hàng của bạn.

4. Cách lưu số tài khoản nhanh nhất

Hiện tại hầu như mỗi chúng ta đều đang sở hữu và sử dụng những chiếc điện thoại thông minh và mỗi điện thoại thông minh đều sẽ có phần ghi chú. Khi biết được thông tin tài khoản của mình bạn hãy note lại thông tin tài khoản của mình theo mẫu sau đẻ có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản một cách nhanh nhất:

 • Tên của chủ tài khoản: Tên bạn;
 • Số tài khoản ngân hàng:….;
 • Ngân hàng: ….;
 • Chi nhánh: ….

Khi có bất kỳ ai hỏi về thông tin tài khoản của bạn, bạn hãy copy nguyên ghi chú này gửi cho người đó. Ghi chú này đã bao gồm đầy đủ thông tin mà đầu bên kia có thể chuyển tiền cho bạn.

Trên đây là một vài chia sẻ về tổng hợp Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng với thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu thấy bài viết có ích hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè nhé!

Viết bình luận